dot

 

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC

ĐÀI TRUYỀN HÌNH TP. HỒ CHÍ MINH (HTV) VÀ

TỔNG CÔNG TY TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN (VTC)

 

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 29 tháng 07 năm 2013, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) và Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) phối hợp tổ chức buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm hướng đến mục tiêu hợp tác lâu dài và trở thành đối tác chiến lược cùng phát triển của hai đơn vị.

Việc trở thành đối tác chiến lược của nhau có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của HTV và VTC thông qua hình thức tối ưu hóa tiềm lực thế mạnh của mỗi bên, cụ thể trên các lĩnh vực:

 

Ông Nguyễn Quý Hòa - Tổng Giám đốc Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh (trái)

cùng ông Lưu Vũ Hải - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC

 

  • Truyền dẫn phát sóng các kênh chương trình truyền hình trên các hạ tầng mà hai bên đang hoặc sẽ triển khai dịch vụ: truyền dẫn số vệ tinh, số mặt đất, truyền hình Cáp, IPTV/internet….
  • Phối hợp sản xuất chương trình, liên kết mua bán, trao đổi và hợp tác sử dụng bản quyền phát sóng các chương trình truyền hình.
  • Hỗ trợ, phối hợp cùng nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ mới.
  • Khai thác kinh doanh dịch vụ truyền hình trên tất cả các hạ tầng.

 

 

Việc triển khai các hoạt động hợp tác sẽ được thực hiện theo lộ trình phù hợp với điều kiện, năng lực của hai bên cũng như yếu tố khách quan của thị trường truyền hình. Trước mắt, HTV và VTC sẽ tập trung hợp tác trong lĩnh vực truyền dẫn phát sóng; tích hợp dịch vụ, mở rộng độ phủ và nâng cao chất lượng dịch vụ truyền hình, đồng thời đáp ứng mục tiêu số hóa truyền hình theo đúng lộ trình của Chính phủ.

 

Mở đầu cho sự hợp tác phát triển bền vững và dài lâu giữa hai đơn vị chính là việc ký kết Hợp đồng kinh tế về việc Hợp tác truyền dẫn phát sóng và các dịch vụ khác của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Kỹ thuật Truyền thông HTV (Gọi tắt: HTV – TMS, đơn vị đại diện cho Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh) và Công ty VTC Dịch vụ Truyền hình số (Gọi tắt: VTC Digital, đơn vị đại diện cho Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC ).


Ông Nguyễn Đức Hòa - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ Kỹ thuật Truyền thông HTV (đơn vị đại diện cho Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh) ký kết cùng ông Hoàng Lê Sơn - Giám đốc Công ty VTC Digital.

 

 

Với sự hợp tác này, hai đơn vị sẽ tối ưu được các nguồn lực, giảm thiểu các chi phí, làm cơ sơ cho việc cung cấp các dịch vụ truyền hình có chất lượng cao, giá thành thấp, phục vụ đời sống văn hóa của người dân. Bên cạnh đó, việc tận dụng cơ sở hạ tầng kỹ thuật sẵn có của hai bên sẽ đẩy nhanh công tác triển khai Đề án số hóa của Chính phủ, tiết kiệm nguồn tài nguyên tần số cũng như chi phí đầu tư nâng cấp mạng DVB-T2, đáp ứng tối đa nhu cầu được thưởng thức các chương trình yêu thích của khán giả xem truyền hình.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Ông Nguyễn Quý Hòa - Tổng Giám đốc Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

 

Ông Lưu Vũ Hải - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC

 

Ông Nguyễn Trọng Phát - Chánh văn phòng Bộ thông tin Truyền thông

 

Ông Cao Anh Minh - Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh

---

dot
Tổng số truy cập: 14030109 lượt
Copyright © 2012 HTV TECHNOLOGY MEDIA SERVICES COMPANY LIMITED (HTV - TMS). All Rights Reserved
Địa chỉ: Só 9 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (848) 39101212 - Email: info@tms.com.vn