dot

 

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 09 tháng 08 năm 2013, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Tây Ninh phối hợp tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị và Khánh thành Trạm phát sóng núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh.

 

 

Mục tiêu chính trong sự hợp tác phát triển của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh và Đài PTTH tỉnh Tây Ninh nhằm tăng cường và thúc đẩy việc hợp tác trong lĩnh vực truyền thông, mang đến cho người dân địa phương thêm nhiều kênh thông tin giải trí, nâng cao đời sống tinh thần cũng như sự phát triển chung của hai đơn vị.

 

Việc hợp tác sản xuất nội dung chương trình phát thanh sẽ được bố trí với khung giờ phù hợp. Chủ đề các chương trình bao gồm: Âm nhạc – Thông tin và Giải trí, chính trị, kinh tế, xã hội và thị trường, giao thông, thông tin, quảng cáo. Các chương trình này sẽ được phát sóng FM sử dụng tần số của Đài PTTH tỉnh Tây Ninh. Trong thời gian không xa, người dân tỉnh Tây Ninh có thể tiếp cận được nhiều hơn các thông tin văn hóa xã hội và thưởng thức được những chương trình giải trí của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh mang đến cho khán giả.

 

Ông Nguyễn Quý Hòa - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

 

Tiếp nối thành công của việc hợp tác giữa hai đơn vị. Đài Truyền hình Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng các Đài phát thanh – truyền hình trong khu vực Nam Bộ, hợp tác khai thác hạ tầng truyền dẫn nhằm tận dụng hạ tầng sẵn có, tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu. Đây cũng là cơ sở đầu tiên của việc chia sẻ, dùng chung hạ tầng, từ đó tạo nên mối liên kết hợp tác giữa các đài trong khu vực để cùng nhau hợp tác phát triển. Một trong những dự án quan trọng đó của Đài Truyền hình Tp. Hồ Chí Minh chính là việc đầu tư xây dựng trạm phát sóng truyền hình tại khu vực núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh.

 

Ông Nguyễn Văn Dũ - Giám đốc Đài PTTH tỉnh Tây Ninh phát biểu

 

Sau hai năm triển khai xây dựng, một chặng đường không quá dài, nhưng cũng đủ để thấy được những khó khăn, thử thách trong quá trình triển khai xây dựng trạm phát sóng do các cán bộ, kỹ sư của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh và Đài PTTH tỉnh Tây Ninh trực tiếp giám sát, thực hiện. Lễ Khánh thành Trạm phát sóng núi Bà Đen chính là sự kiện quan trọng mang ý nghĩa đặc biệt không chỉ đối với Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh, Đài PTTH tình Tây Ninh, mà còn là dấu hiệu đáng mừng, khởi đầu cho sự hợp tác, phát triển của hai đơn vị.

 

Ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo

 

Nguyễn Thị Thu Thủy - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu

 

Đây là trạm phát sóng đầu tiên được Đài Truyền hình Tp. Hồ Chí Minh đầu tư xây dựng với quy mô lớn nhất so với các trạm phát sóng từ trước đến nay. Tổng giá trị đầu tư lên đến hơn 22 tỷ đồng. Với độ cao 986m và cột ăng-ten cao 54m, bán kính phủ sóng rộng khắp các tỉnh phía nam, trạm phát sóng Núi Bà Đen sẽ góp phần giúp ổn định sóng tốt hơn, cũng như việc phục vụ nhu cầu giải trí thông tin qua kênh phát thanh, truyền hình cho bà con ở vùng sâu, vùng xa được đa dạng hơn.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

dot
Tổng số truy cập: 14068784 lượt
Copyright © 2012 HTV TECHNOLOGY MEDIA SERVICES COMPANY LIMITED (HTV - TMS). All Rights Reserved
Địa chỉ: Só 9 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (848) 39101212 - Email: info@tms.com.vn