dot

     

       Sau 6 tháng triển khai dự án, ngày 29/12/2014, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Kỹ thuật Truyền thông HTV chính thức trao hồ sơ bàn giao dự án xe truyền hình lưu động tiêu chuẩn HD cho Đài PTTH Đã Nẵng. Buổi lễ bàn giao đã diễn ra tại Đài Truyền hình Đà Nẵng, đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

 

      Trong những năm gần đây, ngành truyền thông đang có những bước chuyển biến mạnh mẽ, từ công nghệ đến dịch vụ khách hàng. Điều này đã thúc đẩy các nhà đầu tư lĩnh vực truyền hình không ngừng nâng cao chất lượng, cập nhật công nghệ mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người xem truyền hình. Không nằm ngoài xu thế này, Đài PTTH Đà Nẵng đã có những đầu tư rất đúng mức cho công nghệ, luôn đi đầu trong các giải pháp tạo ra sự đột biến trong ngành truyền hình của Việt nam nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng tính đến thời điểm này.

 

      Đài PTTH Đà Nẵng nằm trong khu vực kinh tế phát triển năng động nhất khu vực miền Trung và cũng là một trong những Đài thành phố lớn trực thuộc Trung ương. Trên cương vị đó, Đài không ngừng đầu tư cập nhật công nghệ kỹ thuật để có thể thu thập được những tin tức, thước phim chất lượng cao, điển hình như lên các dự án đầu tư Phim trường nhà hát theo chuẩn HDTV, đầu tư hệ thống xe lưu động HDTV dựa trên các mục tiêu chủ yếu sau:

    - Bước đầu ứng dụng chuẩn HD vào sản xuất chương trình.

    - Cung cấp chương trình cho kênh HD và hợp tác sản xuất chương trình với đối tác bên ngoài.

    - Nâng cao chất lượng nội dung, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khán giả

    - Bắt kịp công nghệ của các nước trong khu vực và thế giới.

    - Hỗ trợ phim trường nhà hát khi thực hiện các chương trình lớn, cần nhiều camera theo chuẩn HD.

 

      Dự án đầu tư xe truyền hình lưu động HDTV vừa mang tính khách quan, vừa mang tính chủ quan, đáp ứng được những nhu cầu phát triển ngành truyền hình nói chung và nâng cấp khả năng sản xuất chương trình nói riêng. Mục tiêu chính của dự án nhằm thay thế cho dự án phim trường và nhà hát chưa thực hiện được trong giai đoạn này, nên việc đầu tư phát triển xe màu với các tính năng như một phim trường, nhà hát lưu động rất cần thiết cho sự nghiệp phát triển bền vững của Đài PTTH Đà Nẵng trong 10-20 năm sau. Bên cạnh đó, cấu hình xe màu được thiết kế theo định hướng có tính năng mở rộng trong thời gian sau này, khi Đài PTTH Đà Nẵng có nhu cầu nâng cấp hệ thống thiết bị như tăng số lượng camera HD, camera không dây,…trong tương lai.

 

      Sau thời gian gần 06 tháng triển khai, dự án được hoàn thành và sẵn sàng đi vào sử dụng. Vào ngày 29/12/2014, trong “Buổi Lễ bàn giao xe truyền hình lưu động tiêu chuẩn HD cho Đài PTTH Đà Nẵng”, Ông Nguyễn Đức Hòa – Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Kỹ thuật Truyền thông HTV – đã tiến hành trao hồ sơ bàn giao dự án xe truyền hình lưu động tiêu chuẩn HD cho ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Đài PTTH Đà Nẵng.

 

      Việc đầu tư thêm xe truyền hình lưu động với tiêu chuẩn HD sẽ góp phần cải thiện môi trường làm việc ngày càng năng động hơn, hiệu quả hơn; hỗ trợ nhân viên kỹ thuật, lực lượng biên tập tiếp cận với những thiết bị hiện đại, hòa nhập vào thế giới công nghệ đầy năng động là động lực tạo nên sự đột phá của Đài PTTH Đà Nẵng trong ngành truyền hình của cả nước.

 

      Một số hình ảnh tại Buổi lễ bàn giao xe truyền hình lưu động:

 

 

 

Ông Nguyễn Đức Hòa - Đại diện Công ty HTV TMS phát biểu

 

 

Ông Huỳnh Văn Hùng - Giám Đốc Đài PTTH Đà Nẵng phát biểu

 

Ông Võ Thế Uy Trấn - Giám Đốc Công ty HTV TMS lên trao hồ sơ bàn giao cho Ông Huỳnh Văn Hùng Giám đốc Đài PTTH Đà Nẵng

 

Lễ cắt băng khánh thành xe truyền hình lưu động tiêu chuẩn HD

 

 

dot
Tổng số truy cập: 14030068 lượt
Copyright © 2012 HTV TECHNOLOGY MEDIA SERVICES COMPANY LIMITED (HTV - TMS). All Rights Reserved
Địa chỉ: Só 9 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (848) 39101212 - Email: info@tms.com.vn