dot

Tổ chức sản xuất chương trình truyền hình phát sóng trên các kênh truyền hình trả tiền với thể loại đa dạng, nội dung đặc sắc, hình thức mới lạ phù hợp với từng đối tượng khán giả.

                                                                     TRUYỀN HÌNH VỆ TINH 
Công ty HTV-TMS hợp tác chặt chẽ với Trung tâm vệ tinh Vinasat cung cấp dịch vụ truyền hình qua vệ tinh với nhiều chính sách ưu đãi. Truyền hình vệ tinh HTV-TMS đang truyền dẫn 15 kênh truyền hình (9 kênh HTVC và 6 kênh HTV) qua truyền hình vệ tinh (DVB-S2).  
Người xem cần một bộ đầu thu tín hiệu vệ tinh kỹ thuật số để thu tín hiệu qua parabol tại nhà. Để thực hiện được, Công ty HTV-TMS thuê bộ Phát-Đáp của VINASAT 2cung cấp truyền dẫn đến khách hàng. Một bộ Phát-Đáp dùng truyền dẫn 15 kênh HTV, bộ còn lại truyền dẫn cho các đài địa phương. 
Hiện nay đã có nhiều đài địa phương sử dụng gói dịch vụ truyền dẫn vệ tinh của HTV để tiết kiệm về chi phí và nhận được sự hỗ trợ tốt về mặt kỹ thuật.  
 
                                                                    CÔNG NGHỆ DTH (Direct-To-Home) 
Ứng dụng công nghệ DTH là truyền dẫn thông tin trực tiếp từ vệ tinh đến đầu thu giải mã. So với các phương thức truyền hình cũ, truyền hình qua vệ tinh DTH là một phương thức phủ sóng rất hiệu quả. Đặc biệt, dịch vụ này phù hợp với mọi địa hình ở Việt Nam, cho chất lượng âm thanh tốt. DTH được sử dụng ở băng tần KU (54-56dbW) của vệ tinh Measat-2, kích thước anten thu chỉ có đường kính 0.6m nên phù hợp với mọi điều kiện thu tại các hộ dân. 
 
                                                                   TRUYỀN HÌNH SỐ MẶT ĐẤT (DVB-T1) 
Truyền hình số mặt đất (DVB-T1) phát sóng tín hiệu số từ anten của Đài và phủ sóng cả miền Nam theo kỹ thuật mạng đơn tần (SFN – Single Frequency Network). Người xem cần một bộ giải mã Set Top Box (STB) để thu tín hiệu qua anten yagi tại nhà. Trong một tương lai gần, các kênh truyền hình sẽ được chuyển đổi từ kênh Analog qua truyền hình kỹ thuật số nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ truyền hình lên một tầng cao mới.  Hiện tại, phương hướng truyền dẫn đến khách hàng cũng giống như truyền hình vệ tinh, phát các kênh truyền hình miễn phí và thu phí dịch vụ truyền dẫn cho các đài địa phương. Hiện nay, các đài địa phương khu vực phía Nam đang cùng tham gia phát triển dự án mạng đơn tần khu vực Nam Bộ do HTV-TMS chủ trì. Các đơn vị hợp tác cùng HTV ở dự án này sẽ chia sẽ cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tham gia truyền tải, và phát sóng tùy theo năng lực của mình. 
 
                                                                   TRUYỀN HÌNH SỐ MẶT ĐẤT  (DVB-T2)
Đây là nền tảng hiện đại hàng đầu thế giới cho truyền hình số mặt đất. Công nghệ truyền hình theo chuẩn DVB-T2, đạt chuẩn nén MPEG4 và áp dụng công nghệ mạng đơn tần SFN (Single Frequency Network). Công nghệ này cho phép nén nhiều dữ liệu hơn trên một kênh truyền hình số, từ đó có thể chuyển tải tới người xem nhiều kênh truyền hình SD và HD. Việc sử dụng công nghệ mạng đơn tần SFN góp phần tiết kiệm tần số quốc gia vốn đang cạn kiệt bởi các nhàcung cấp dịch vụ viễn thông hay truyền hình đang dùng đa tần. 
 
Truyền hình cáp HTVC được thành lập vào ngày 01 tháng 07 năm 2003. HTVC ra đời nhằm đáp ứng nguyện vọng đông đảo khán giả trong và ngoài nước về nhu cầu hưởng thụ các sản phẩm văn hóa và giải trí đa dạng. Mục tiêu của HTVC là đa dạng hóa các dịch vụ truyền hình, đưa ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, thông qua việc cung cấp các chương trình truyền hình trong và ngoài nước với nhiều thể loại, bằng nhiều phương thức, trên cơ sở đón đầu và ứng dụng các công nghệ kỹ thuật truyền hình tiên tiến, hiện đại trên thế giới. 
HTVC hiện đang phát sóng trên 150 kênh truyền hình trong và ngoài nước phục vụ khán giả. Chương trình được chia thành 8 nhóm chính: 
 
1.  Phim truyện 
2.  Ca nhạc 
3.  Thể thao 
4.  Tin tức kinh tế tài chính –  
Thông tin mua sắm 
5.  Thiếu nhi 
6.  Giải trí – Tổng hợp 
7.  Khám phá – Khoa học giáo dục 
8.  Du lịch – Cuộc sống 
 
Đặc biệt, với mạng cáp HTVC, khán giả sẽ được hưởng thêm một số dịch vụ cộng thêm khác: 
 
Truyền hình cáp HTVC truyền dẫn tín hiệu đến nhà dân bằng sợi cáp đồng trục. Hiện nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trải kín mạng cáp tại tất cả các quận huyện, với số lượng chương trình đang phát là 71 nhóm kênh Analog, 79 nhóm kênh truyền hình kỹ thuật số SD, và 9 nhóm kênh truyền hình độ nét cao HD. 
 
Truyền hình cáp HTVC còn sản xuất những nhóm kênh đặc biệt mang tính chất thuần Việt chuẩn HD, gần gũi với bản sắc dân tộc Việt Nam. Những kênh truyền hình này còn được mở rộng phát sóng liên kết với kênh truyền hình nước ngoài. Trong thời gian tới, HTVC bắt đầu sản xuất các chương trình của mình theo chuẩn HD. 
 
Đáp ứng nhu cầu của khán giả về các chương trình truyền hình chất lượng cao, HTVC cung cấp dịch vụ truyền hình độ phân giải cao trên mạng truyền hình cáp với 12 kênh chương trình. 
 
Chương trì nh nổi bật các kênh 
 
1.  Kênh HTVC Thuan Việt 
2.  Kênh Thuan Việt HD 
3.  Kênh HTVC Gia Đình 
4.  Kênh HTVC Phụ Nữ 
5.  Kênh HTVC Phim 
6.  Kênh HTVC Du Lịch & Cuộc So ng 
7.  Kênh HTVC Plus 
8.  Kênh HTVC Ca Nhạc 
9.  Kênh HTVC Thể Thao 
10.  Kênh HTVC Mua Sắm & Tiêu Dùng 
11.  Kênh FBNC 
12.  Kênh HBO 
13.  Kênh Star Movie 
14.  Kênh Disney Channel 
15.  Kênh Discovery 
 
                                                                   TRUYỀN HÌNH INTERNET HTV-Online 
Truyền hình internet – khách hàng chỉ cần kết nối internet là có thể xem những chương trình truyền hình do 
HTV-TMS cung cấp. Truyền hình internet OTT (Over-The_Top) phù hợp với xu hướng “online” trên mọi thiết bị, 
mọi kích cỡ màn hình, mọi ứng dụng; phù hợp với nhu cầu xem mọi lúc, mọi nơi, miễn là có một kết nối Internet.  
Với TMS-OTT người xem dần từ bỏ màn ảnh nhỏ của TV để đến với các loại màn ảnh nhỏ khác: laptop, 
smartphone, laptop, … Với truyền hình TMS-OTT, phạm vi phủ sóng là vô hạn, khán giả có thể dễ dàng xem di 
xem lại với dịch vụ như VOD, dễ dàng và thoải mái lựa chọn chương trình muốn xem, hơn nữa người xem có thể 
tương tác với chương trình mà họ ưa thích. 
Như vậy, TMS-OTT trở thành hạ tầng truyền dẫn thứ tư và xu hướng sẽ chiếm một thị phần đáng kể so với 
các hạ tầng truyền thống khác. 
 
                                                                               
dot
Tổng số truy cập: 14068645 lượt
Copyright © 2012 HTV TECHNOLOGY MEDIA SERVICES COMPANY LIMITED (HTV - TMS). All Rights Reserved
Địa chỉ: Só 9 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (848) 39101212 - Email: info@tms.com.vn