dot

Ngày 25/4/2015 vừa qua Cục Tần số vô tuyến điện đã phối hợp cùng Công ty TNHH Truyền hình Kỹ thuật số Miền Nam (SDTV) đồng tổ chức Hội thảo về số hóa phát thanh truyền hình tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Hội thảo có sự tham dự của Thứ trưởng Lê Nam Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà, Lãnh đạo Cục Tần số vô tuyến điện, Cục quản lý PTTH và Thông tin điện tử, Cục Viễn thông, các Sở Thông tin và Truyền thông, các đài Phát thanh truyền hình khu vực Nam Bộ, các đài PTTH các địa phương sẽ triển khai số hóa giai đoạn 1 như Đà Nẵng, Hải Phòng, … Đặc biệt, Hội thảo có sự tham dự của ông Francois Rancy, giám đốc Cục Thông tin vô tuyến của Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), các đại biểu của cơ quan quản lý tần số Campuchia.

 

Từ trái qua: Ông Cao Anh Minh - Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình TP. HCM (HTV),

Ông Đoàn Quang Hoan - Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện,

Ông Lê Mạnh Hà - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM,

Ông Lê Nam Thắng - Thứ trưởng Bộ TT&TT,

Ông Francois Rancy - Giám đốc Cục thông tin Vô tuyến của Liên minh Viễn thông Quốc tế.

 

Tiếp theo các hội thảo trước đây bàn về các kế hoạch, lộ trình và giải pháp triển khai kế hoạch số hóa trong toàn quốc, Hội thảo lần này tập trung đến việc triển khai đề án số hóa tại khu vực đồng bằng Nam bộ. Đây là địa bàn đã sớm hình thành được công ty truyền dẫn phát sóng khu vực giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai kế hoạch chuyển đổi sang truyền hình số.

 

Ông Nguyễn Đức Hòa trình bày Kế hoạch triển khai mạng phủ sóng phía Nam của công ty SDTV.

 

Những nội dung được trao đổi tại Hội thảo và những chia sẻ kinh nghiệm của ông Francois Rancy về việc triển khai số hóa truyền hình của các quốc gia và các nghiên cứu của ITU đối với số hóa PTTH và các bạn bè đồng nghiệp sẽ giúp các đại biểu hiểu biết thêm các vấn đề để triển khai đề án số hóa thành công trong địa bàn khu vực.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng cũng đánh giá cao sáng kiến của Cục Tần số, sự phối hợp của Công ty TNHH Truyền hình Kỹ thuật số Miền Nam (SDTV) và các đơn vị tài trợ đã tổ chức Hội thảo này.

 

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

 

Nhân dịp ông Rancy có chuyến công tác tại Việt Nam, ngày 16/4/2015, Lãnh đạo Bộ đã ký quyết định số 511/QĐ-BTTTT về việc tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Thông tin và Truyền thông cho ông Francois Rancy. Đây là sự ghi nhận những đóng góp tích cực của ông đối với sự phát triển ngành thông tin và truyền thông của Việt Nam.

 

Thứ trưởng Lê Nam Thắng trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp thông tin và truyền thông"

cho ông Francois Rancy.

 

Thay mặt Bộ TTTT, thứ trưởng Lê Nam Thắng đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Thông tin và truyền thông cho ông Rancy và chúc mừng ông Rancy vừa tái trúng cử chức vụ Giám đốc Cục Thông tin vô tuyến của ITU tại Hội nghị toàn quyền PP-14. Mong rằng trong thời gian tới Việt Nam tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ của ông trên cương vị này.

 

Thứ trưởng Lê Nam Thắng trao Giấy phép Thiết lập mạng truyền dẫn phát sóng số mặt đất khu vực Nam Bộ

cho ông Nguyễn Đức Hòa - Giám đốc Công ty TNHH Truyền hình Kỹ thuật số Miền Nam.

 

Cũng tại Hội thảo, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã trao giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng cho Công ty TNHH Truyền hình Kỹ thuật Miền Nam (SDTV). 

dot
Tổng số truy cập: 14030143 lượt
Copyright © 2012 HTV TECHNOLOGY MEDIA SERVICES COMPANY LIMITED (HTV - TMS). All Rights Reserved
Địa chỉ: Só 9 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (848) 39101212 - Email: info@tms.com.vn