dot

 

Theo tin từ VNPT Technology, vào ngày 7/6/2017 tới đây, trong khuôn khổ triển lãm Quốc tế về CNTT & Truyền thông ICT Comm 2017 tại TP.HCM, VNPT Technology và HTV-TMS (trực thuộc Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh) sẽ ký thỏa thuận hợp tác phát triển dịch vụ truyền hình trả tiền TVoD.

VNPT Technology đã được Bộ TT&TT cấp phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền trên nền tảng Internet, từ cuối năm 2016, VNPT Technology chính thức ra mắt sản phẩm SmartBox 2 và dịch vụ truyền hình trả tiền TVoD. Hai sản phẩm và dịch vụ này do các kỹ sư VNPT Technology nghiên cứu, phát triển và sản xuất ngay tại Việt Nam. Cho đến nay, VNPT Technology đã cung cấp ra thị trường hàng trăm ngàn thiết bị Smartbox 2 cùng dịch vụ TVoD, đây cũng là sản phẩm và dịch vụ chiến lược của VNPT Technology trong nhóm sản phẩm công nghệ dành cho người tiêu dùng bên cạnh các sản phẩm dành cho nhà mạng viễn thông, CNTT.

Bên cạnh đó, HTV-TMS là đơn vị sản xuất và sở hữu nhiều nội dung bản quyền trong lĩnh vực truyền hình tại Việt Nam, công ty này đang cung cấp dịch vụ truyền hình cáp thương hiệu HTVC tại khu vực Nam Bộ. Thông qua dịch vụ truyền hình Internet TVoD do VNPT Technology cung cấp trên thiết bị Smartbox 2, thỏa thuận hợp tác nội dung được ký từ ngày 7/6/2017 giữa VNPT Technology và HTV-TMS cho phép hai bên hợp tác triển khai kinh doanh dịch vụ truyền hình trả tiền TVoD trên SmartBox 2.

Theo đó, VNPT Technology là đơn vị cung cấp toàn bộ thiết bị và giải pháp dịch vụ truyền hình trả tiền TVoD trên nền tảng công nghệ cao, với khả năng chủ động sản xuất, phát triển các ứng dụng tương tác với người dùng hiệu quả.

 

HTV – TMS chịu trách nhiệm chia sẻ kho nội dung truyền hình với hơn 130 kênh truyền hình, phát thanh trong và ngoài nước, trong đó có hơn 30 kênh HD với gói kênh đặc thù của HTVC; truyền dẫn hơn 80 kênh truyền hình chọn lọc, kho VOD khổng lồ bao gồm nội dung độc quyền của HTV, HTVC và các kênh truyền hình quốc tế đặc sắc StarMovies, Starworld, ZeeTV.. 

 

Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị VNPT Technology và HTV-TMS đánh dấu sự kết nối của nhà sản xuất thiết bị, ứng dụng công nghệ cao và nhà sản xuất nội dung mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao với nội dung đa dạng, nhiều tiện ích nổi bật như xem truyền hình HD; chương trình truyền hình theo yêu cầu (VOD), chương trình giải trí cho gia đình, trẻ em và nhiều ứng dụng độc quyền thuần Việt.

Đồng thời, việc hợp tác giữa hai đơn vị là tiền đề mở ra các cơ hội phát triển cho cả VNPT Technology và HTV-TMS, thúc đẩy sản xuất và sử dụng các sản phẩm công nghệ Việt Nam được nghiên cứu và sản xuất trong nước đồng thời mở rộng vùng phủ của các chương trình do HTV sản xuất trên các thiết bị công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

“Nghiên cứu phát triển, tạo ra các sản phẩm đi đầu xu thế là định hướng phát triển của VNPT Technology. Truyền hình OTT là xu hướng tất yếu, đã phát triển ở nhiều nước trên thế giới và sẽ bùng nổ tại Việt Nam trong thời gian tới. TVoD và SmartBox là các sản phẩm nghiên cứu phát triển của công ty đã và đang được cung cấp ra thị trường nhằm đem đến cho khách hàng một trải nghiệm về truyền hình và nội dung đa phương tiện theo yêu cầu hoàn toàn mới, hiện đại và tiện lợi. Hợp tác với đơn vị cung cấp nội dung hàng đầu như HTV-TMS thể hiện mong muốn đem đến khách hàng một dịch vụ có nội dung phong phú đa dạng đồng thời thể hiện quan điểm tuân thủ “luật chơi” về vấn đề bản quyền của chúng tôi”. Ông Dương Thành Long, Phó Tổng Giám đốc VNPT Technology cho biết.

Ông Nguyễn Ngọc Đức, Phó Giám đốc Kinh doanh HTV-TMS chia sẻ: “Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT Technology và HTV –TMS sẽ mang đến thêm một lựa chọn mới cho quý khách hàng trong lĩnh vực truyền hình trả tiền. Nguồn thu từ dự án này sẽ được chúng tôi tái đầu tư cho việc sản xuất nội dung nhằm mang đến cho quý khách hàng nhiều sản phẩm đặc sắc, hình thức mới lạ, thể loại phong phú, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu giải trí của khán giả ở mọi lứa tuổi”.

 

dot
Tổng số truy cập: 14009622 lượt
Copyright © 2012 HTV TECHNOLOGY MEDIA SERVICES COMPANY LIMITED (HTV - TMS). All Rights Reserved
Địa chỉ: Só 9 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (848) 39101212 - Email: info@tms.com.vn