dot

 

VNPT TECHNOLOGY VÀ HTV-TMS
KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC PHÁT TRIỂN LĨNH VỰC TRUYỀN HÌNH 

 

TP Hồ Chí Minh, ngày 7 tháng 6 năm 2017, trong khuôn khổ triển lãm Quốc tế về CNTT & Truyền thông ICT Comm 2017, VNPT Technology (Doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn VNPT trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp điện tử viễn thông, công nghệ thông tin và công nghiệp nội dung số) chính thức ký thỏa thuận hợp tác với HTV-TMS (Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ kỹ thuật Truyền thông HTV- trực thuộc Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh)  – Đơn vị cung cấp dịch vụ và nội dung truyền hình tại Việt Nam.

 

Ông Dương Thành Long - Phó TGĐ VNPT TECHNOLOGY và ông Nguyễn Quốc Huy - Giám đốc Công ty HTV-TMS ký ký thỏa thuận hợp tác

 

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền trên nền Internet, từ năm 2016, VNPT Technology chính thức ra mắt sản phẩm SmartBox 2 và dịch vụ truyền hình trả tiền TVoD. Hai sản phẩm và dịch vụ này đều được các kỹ sư VNPT Technology nghiên cứu, phát triển và sản xuất ngay tại Việt Nam. Cho đến nay, VNPT Technology đã cung cấp ra thị trường hàng trăm ngàn thiết bị Smartbox 2 cùng dịch vụ TVoD, đây cũng là sản phẩm và dịch vụ chiến lược của VNPT Technology trong nhóm sản phẩm công nghệ dành cho người tiêu dùng bên cạnh các sản phẩm dành cho nhà mạng Viễn thông, CNTT. 

 

 

Bên cạnh đó, HTV TMS là đơn vị sản xuất và sở hữu nhiều nội dung bản quyền trong lĩnh vực truyền hình tại Việt Nam. Thông qua dịch vụ truyền hình Internet TVoD do VNPT Technology cung cấp trên thiết bị Smartbox 2, thỏa thuận hợp tác nội dung được ký từ ngày7/6/2017 giữa VNPT Technology và HTV-TMS cho phép hai bên hợp tác triển khai kinh doanh dịch vụ truyền hình trả tiền TVoD trên SmartBox 2.

 

Theo đó, VNPT Technology là đơn vị cung cấp toàn bộ thiết bị và giải pháp dịch vụ truyền hình trả tiền TVoD trên nền tảng công nghệ cao, với khả năng chủ động sản xuất, phát triển các ứng dụng tương tác với người dùng hiệu quả. 

 


HTV – TMS chịu trách nhiệm chia sẻ kho nội dung truyền hình với hơn 130 kênh truyền hình, phát thanh trong và ngoài nước, trong đó có hơn 30 kênh HD với gói kênh đặc thù của HTVC; truyền dẫn hơn 80 kênh truyền hình chọn lọc, kho VOD khổng lồ bao gồm nội dung độc quyền của HTV, HTVC & các kênh truyền hình quốc tế đặc sắc Starmovies, Starworld, ZeeTV.. 

 

Sư kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị VNPT Technology và HTV-TMS đánh dấu sự kết nối của nhà sản xuất thiết bị, ứng dụng công nghệ cao và nhà sản xuất nội dung mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao với nội dung đa dạng, nhiều tiện ích nổi bật như xem truyền hình HD; chương trình truyền hình theo yêu cầu/VOD, chương trình giải trí cho gia đình, trẻ em và nhiều ứng dụng độc quyền thuần Việt. 

 

 

Ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ Trưởng Bộ thông tin Truyền thông phát biểu tại lễ ký kết

 

Đồng thời, việc hợp tác giữa hai đơn vị là tiền đề mở ra các cơ hội phát triển cho cả VNPT Technology và HTV-TMS, thúc đẩy sản xuất và sử dụng các sản phẩm công nghệ Việt Nam được nghiên cứu và sản xuất trong nước đồng thời mở rộng vùng phủ của các chương trình do HTV sản xuất trên các thiết bị công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

 


“Nghiên cứu phát triển, tạo ra các sản phẩm đi đầu xu thế là định hướng phát triển của VNPT Technology. Truyền hình OTT là xu hướng tất yếu, đã phát triển ở nhiều nước trên thế giới và sẽ bùng nổ tại Việt Nam trong thời gian tới. TVoD và SmartBox là các sản phẩm nghiên cứu phát triển của công ty đã và đang được cung cấp ra thị trường nhằm đem đến cho khách hàng một trải nghiệm về truyền hình và nội dung đa phương tiện theo yêu cầu hoàn toàn mới, hiện đại và tiện lợi. Hợp tác với đơn vị cung cấp nội dung hàng đầu như HTV-TMS thể hiện mong muốn đem đến khách hàng một dịch vụ có nội dung phong phú đa dạng đồng thời thể hiện quan điểm tuân thủ “luật chơi” về vấn đề bản quyền của chúng tôi”.

Ông Dương Thành Long, Phó tổng Giám đốc VNPT Technology cho biết. 

Chia sẻ chung tầm nhìn với VNPT Technology, ông Nguyễn Ngọc Đức – Phó Giám đốc Kinh doanh HTV-TMS chia sẻ: “Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT Technology và HTV –TMS sẽ đáp ứngmang đến thêm nhiều một lựa chọn mới cho quý khách hàng trong lĩnh vực truyền hình trả tiền. Nguồn thu từ dự án này sẽ được chúng tôi tái đầu tư về cho việc sản xuất nội dung nhằm mang đếnmang đến cho quý khách hàng nhiều sản phẩm đặc sắc, hình thức mới lạ, thể loại phong phú, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu giải trí của khán giả ở mọi lứa tuổi”.

 

 

Trong khuôn khổ triển lãm ICT Comm 2017, bên cạnh thỏa thuận hợp tác nội dung với HTV TMS, VNPT Technology đồng thời có khu trải nghiệm thực tế sản phẩm SmartBox 2 và dịch vụ TVoD đồng thời triển lãm các các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, giải pháp công nghệ tiên tiến được đầu tư trong thời gian gần đây như: Nền tảng IoT Smart Connected Platform SCP); Giải pháp phân phối nội dung CDN, Giải pháp ảo hóa chức năng mạng NFV, Wifi total Solution.

 

 

Gian hàng của VNPT Technology tại ICT Comm 2017 sẽ mở cửa trong 3 ngày từ 7 -9/6/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC - 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

 

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc triển lãm Quốc tế về CNTT & Truyền thông ICT Comm 2017

 

 

 

 

 

Ông Cao Anh Minh - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP. HCM và ông Nguyễn Đức Hòa - Chủ tịch HĐTV Công ty HTV-TMS có mặt tại sự kiện

 

 

dot
Tổng số truy cập: 14030147 lượt
Copyright © 2012 HTV TECHNOLOGY MEDIA SERVICES COMPANY LIMITED (HTV - TMS). All Rights Reserved
Địa chỉ: Só 9 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (848) 39101212 - Email: info@tms.com.vn