dot

 

RA MẮT CÔNG TY TNHH TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MIỀN NAM (SDTV)

 

    Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 9 tháng 1 năm 2015, nằm trong kế hoạch thực hiện đề án số hóa của Chính Phủ và đưa thành phố Hồ Chí Minh trở thành đơn vị đi đầu trong cả nước trong việc hoàn thành kế hoạch số hóa truyền hình trong năm 2015, Công ty TNHH Truyền hình Kỹ thuật số Miền Nam (gọi tắt là SDTV) được thành lập với hai thành viên là công ty TNHH MTV Dịch vụ Kỹ thuật Truyền thông HTV (Công ty HTV – TMS) trực thuộc Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và công ty TNHH MTV Truyền hình cáp Vĩnh Long trực thuộc Đài Truyền hình Vĩnh Long. Sự ra đời của công ty SDTV là nhu cầu tất yếu của quy luật phát triển hạ tầng kỹ thuật phát thanh – truyền hình, phục vụ mục tiêu phát triển văn hóa - kinh tế – xã hội và đảm bảo sự quản lý thống nhất có hiệu quả của Nhà nước trong lĩnh vực thông tin truyền thông.

 

   Công ty SDTV ra đời với mục tiêu chiến lược là trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ truyền dẫn phát sóng số mặt đất tại khu vực Nam Bộ, chuyển đổi công nghệ truyền dẫn phát sóng tương tự sang công nghệ số đúng với lộ trình đề ra và định hướng phát triển ra toàn quốc. Mạng đơn tần (SFN) của SDTV sẽ phủ sóng toàn bộ khu vực Nam bộ gồm 20 tỉnh thành từ Bình Thuận đến Cà Mau, trong đó mỗi tỉnh đều có trạm phát sóng với công suất thích hợp theo công nghệ DVB-T2. Theo kế hoạch, mạng truyền hình số mặt đất của SDTV khi được triển khai hoàn thiện vào năm 2016 sẽ phủ sóng 58 ngàn km2, tương đương 90,4% diện tích khu vực Nam bộ, cấp tín hiệu truyền hình đến hơn 30 triệu người dân, chiếm hơn 93% cư dân khu vực Nam bộ.

 

   Sau thời gian phát sóng thử nghiệm từ 15/11/2014, đến đầu năm 2015, mạng truyền hình số mặt đất SDTV sẽ chia làm 03 giai đoạn phát sóng với 02 tần số K33 và K34 UHF tại các tỉnh Nam bộ.

 

   Để thực hiện mục tiêu này, công ty đang đẩy mạnh công tác đầu tư song song với việc tận dụng tối đa các nguồn lực, hạ tầng kỹ thuật sẵn có ở các Đài Phát thanh truyền hình địa phương cùng tham gia vào mạng truyền dẫn bằng phương thức hợp tác sử dụng chung hạ tầng kỹ thuật như nhà trạm, cột anten, hệ thống máy phát và cả nhân sự vận hành khai thác.

 

   Hy vọng, với đội ngũ lãnh đạo tâm huyết, lực lượng chuyên gia kỹ thuật trình độ cao cùng với sức mạnh của ý tưởng kết nối, sự ra mắt của Công ty TNHH Truyền hình Kỹ thuật số Miền Nam trong thị trường truyền dẫn tín hiệu truyền hình, phục vụ cho các Đài Phát thanh truyền hình khu vực Nam Bộ sẽ mang lại nhiều chuyển biến mới mẻ và tích cực cho ngành truyền hình, phục vụ cho người dân khu vực Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

 

   Ngoài ra, dịp này công ty SDTV cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với các đài truyền hình khu vực Nam Bộ thực hiện kế hoạch tuyên truyền về lợi ích của số hóa truyền hình cũng như các công tác chuẩn bị khác nhằm mang đến tiện ích và phục vụ thiết thực nhất cho khán giả với phương châm “Kết nối phương Nam, lan tỏa mọi nhà”.

 

-----//----

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

Ông Lê Mạnh Hà - Phó Chủ Tịch UBND Thành Phố Hồ Chí Minh phát biểu

 

Ông Lê Nam Thắng - Thứ trưởng Thường trực Bộ Thông tin và Truyền thông phat biểu

 

Ông Nguyễn Quý Hòa - Tổng Giám Đốc đài Truyền hình TP. HCM phát biểu

 

Ông Châu Ngọc Ẩn - PGĐ đài PTTH Vĩnh Long phát biểu

 

Ông Nguyễn Đức Hòa  - Giám Đốc Công Ty SDTV phát biểu

 

 

 

Ký kết hợp đồng hợp tác

 

Ra mắt Ban lãnh đạo Công ty SDTV

 

Trao giấy chứng nhận thành lập Công ty SDTV

 

 

Các tiết mục văn nghệ trong Chương trình

dot
Tổng số truy cập: 14030125 lượt
Copyright © 2012 HTV TECHNOLOGY MEDIA SERVICES COMPANY LIMITED (HTV - TMS). All Rights Reserved
Địa chỉ: Só 9 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (848) 39101212 - Email: info@tms.com.vn