dot

 

HỘI THẢO: “CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH TIN TỨC, THỜI SỰ

TRONG MÔI TRƯỜNG ĐA TRUYỀN THÔNG

(TRUYỀN HÌNH, WEB, MẠNG XÃ HỘI)”

 

Trong thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngành truyền thông đã phát triển và có nhiều biến chuyển lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mỗi cá nhân và toàn xã hội. Tuy nhiên, mặt trái của những tiến bộ kỹ thuật và tốc độ phát triển của truyền thông chính là những khó khăn, thử thách trong việc kiểm soát thông tin và sức lan tỏa của thông tin. Và đó cũng là lý do hội thảo “Chiến lược xây dựng các chương trình tin tức, thời sự trong môi trường đa truyền thông” được tổ chức để cùng lắng nghe các chia sẻ và cùng thảo luận xoay quanh vấn đề này.

 

Đến tham dự buổi hội thảo có sự góp mặt của hơn 110 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Đài truyền hình trên cả nước

 

Từ những ngày đầu được hình thành, truyền hình dần phát triển với tốc độ như vũ bão nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và công nghệ, tạo nên một kênh thông tin quan trọng trong đời sống xã hội. Có thể nói, truyền hình là phương tiện thiết yếu cho mỗi gia đình trong lĩnh vực thông tin, giải trí; và còn là công cụ sắc bén trên mặt trận tư tưởng văn hóa cũng như các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, sự xuất hiện của Internet, cụ thể là website và mạng xã hội với những tính năng và nguồn thông tin phong phú, đa dạng, đã khiến cho khả năng lan truyền và tiếp cận thông tin ngày một trở nên mạnh mẽ. Các biên giới đang dần giao thoa theo đúng nghĩa, chỉ trong vài giây. Việc truyền tải các thông tin quá dễ dàng, đã gây khó khăn cho người tiếp nhận về tính chính xác của nguồn tin. Có rất nhiều thông tin bị xuyên tạc, mang màu sắc cá nhân. Việc truy cập dễ dàng và tốc độ nhanh chóng đã dần ăn mòn khả năng suy nghĩ và phân tích của con người. Làm cách nào để khắc phục tình trạng này? Làm thế các chương trình tin tức, thời sự trong môi trường đa truyền thông được xây dựng một cách hiệu quả? Để đi sâu hơn vào nội dung “Chiến lược xây dựng các chương trình tin tức, thời sự trong môi trường đa truyền thông”, ông George Negus – nhà báo, người dẫn chương trình tại các đài truyền hình nổi tiếng như ABC, SBS (Úc), Giám đốc tư vấn truyền thông công ty Negus Media International với hơn 40 năm làm việc trong ngành truyền thông đã trình bày và phân tích những vấn đề này một cách sâu xát và chi tiết.

 

Để góp phần tạo nên thành công của chương trình này Hội thảo không thể không kể đến sự hỗ trợ của các nhà tài trợ: Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Kỹ thuật Truyền thông HTV (HTV-TMS), Công ty TNHH Truyền hình Kỹ thuật số Miền Nam (SDTV) và Công ty Truyền thông Alpha. Tin rằng những chia sẻ trong buổi hội thảo sẽ mang đến góc nhìn mới và định hướng mới cho việc xây dựng các chương trình tin tức, thời sự trong môi trường đa truyền thông sắp tới.

 

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

 

 

 

 

 

 

dot
Tổng số truy cập: 14030130 lượt
Copyright © 2012 HTV TECHNOLOGY MEDIA SERVICES COMPANY LIMITED (HTV - TMS). All Rights Reserved
Địa chỉ: Só 9 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (848) 39101212 - Email: info@tms.com.vn