dot
Dịch vụ truyền dẫn
Hiện nay, Công ty HTV-TMS là một trong những đơn vị duy nhất ở Việt Nam có đủ bốn hạ tầng truyền dẫn phát sóng truyền hình. Cụ thể:
 
I. Truyền dẫn phát sóng trên hạ tầng truyền hình vệ tinh Vinasat-2:
 
 
Dịch vụ truyền hình vệ tinh sẽ quảng bá thông tin kinh tế, văn hóa, chính trị và xã hội của Tỉnh nhà có truyền trên Vinasat, cho toàn quốc và một phần Đông Nam Á, cung cấp nhiều lựa chọn giải trí lành mạnh cho người dân, đặc biệt là tới các vùng sâu, vùng xa, biên cương, hải đảo.
Việc thực hiện truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua vệ tinh cũng góp phần mở rộng vùng phủ sóng của Đài, trước đây gói gọn trong tỉnh nhà, nay có điều kiện mở rộng ra khắp các vùng miền của Việt Nam cũng như ra các nước lân cận. Mặt khác nó tạo điều kiện cải thiện mức độ phủ sóng, xoá hẳn hoàn toàn các vùng tối góp phần bổ sung cho việc hoàn thiện lộ trình số hóa truyền hình của chính phủ.  Chúng tôi nhìn nhận đây chính là thời cơ giúp các Đài với quy mô vừa và nhỏ có cơ hội hội nhập và phát triển.
 
II. Truyền dẫn phát sóng trên hạ tầng truyền hình cáp HTVC:
HTVC với lợi thế chiếm lĩnh thị phần lớn về thuê bao truyền hình trả tiền tại các thành phố thuộc trung tâm của phía nam là (TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…), từ đó mang lại cho các đối tác truyền dẫn ba lợi thế lớn:
Được tiếp cận với tập khánh hàng lớn có giá trị về tiêu dùng & quãng cáo.
Chiếm tỷ trọng lớn trong thang đo của đơn vị đo Rating về giá trị kênh truyền hình để phục vụ việc thu hút quãng cáo.
Phục vụ được người dân của tỉnh nhà đang sinh sống và làm việc tại thành phố lớn được kinh tế, văn hóa, chính trị và xã hội của Tỉnh nhà.
Truyền dẫn trên mạng truyền hình cáp HTVC đang dần phát triển với xu hướng đa hạ tầng đa dịch vụ:
 
 
III. Dịch vụ truyền dẫn phát sóng trên nền tảng Internet:
Truyền hình giao thức Over The Top (OTT).  Giao thức này cho phép truyền dẫn băng thông rộng VIDEO và AUDIO trên nền kết nối bởi các nhà cung cấp internet ISP. Với tính năng ưu việt, truyền hình giao thức OTT không bị phụ thuộc vào mạng lưới, có thể sử dụng nhiều thiết bị, phục vụ các yêu cầu khác nhau và không bị giới hạn về thời gian, không gian 
Việc xây dựng Truyền hình giao thức OTT có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống thông tin truyền thông Việt Nam.. Chỉ cần có internet là người dùng hoàn toàn chủ động trong việc kết nối thông tin dù đang ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hay hải đảo.
Sự phát triển của truyền hình trên giao thức OTT còn là cơ hội để tạo thêm nguồn thu mới cho các Đài Phát thanh - Truyền hình. Ngoài việc cố gắng duy trì lượng khán giả trung thành trên truyền hình truyền thống, việc phát triển lượng khán giả mới trên nền tảng OTT là cách để các Đài tối đa hóa doanh thu khi quảng cáo trên Internet đang ngày một tăng cao. Sau đây sơ đồ các nền tảng tiếp cận khách hàng trên OTT:
Công ty HTV-TMS đang là một trong những đơn vị lớn nhất của cả nước về việc xây dựng hợp tác với các đài truyền hình trong khu vực, để cùng đồng hành phát triển dịch vụ truyền dẫn phát sóng & các giá trị gia tăng trên nền tảng Internet trong kỷ nguyên 4.0:
 
dot
Tổng số truy cập: 14068783 lượt
Copyright © 2012 HTV TECHNOLOGY MEDIA SERVICES COMPANY LIMITED (HTV - TMS). All Rights Reserved
Địa chỉ: Só 9 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (848) 39101212 - Email: info@tms.com.vn